Slider

Hamlet Trương đoạt giải Mai Vàng với ca khúc "Bậu ơi đừng khóc"

 


Giải thưởng Mai vàng thường niên uy tín, lâu năm vừa công bố các nghệ sĩ và tác phẩm chiến thắng những hạng mục đầu tiên trong năm nay.

Trong 3 hạng mục vừa công bố của Mai Vàng mới đây chính là giải thưởng cho Ca Khúc Được Yếu Thích Nhất, MV Được Yếu Thích Nhất và chương trình truyền hình. Nổi bật trong các hạng mục này là chiến thắng của “Bậu Ơi Đừng Khóc”, một sáng tác nổi tiếng của ca sĩ, nhạc sĩ, nhà văn Hamlet Trương.

“Bậu Ơi Đừng Khóc” là ca khúc viết về phận đời của các sĩ hát Lô tô, được Hamlet Trương sáng tác riêng cho Đoàn Lô Tô Sài Gòn Tân Thời. Sau tiếng hát của Lâm Quốc Khải (Lộ Lộ), nữ ca sĩ Phi Nhung trình bày lại “Bậu Ơi Đừng Khóc” trước khi chị qua đời và sau đó ca khúc đã nhận được tình cảm của đông đảo khán giả Việt Nam.

Sau đó ít lâu, Hamlet Trương cũng thẳng thắn nói về việc không muốn chia sẻ tác quyền ca khúc này cho người khác để giữ kỷ niệm và bảo vệ bản quyền cho đoàn Lô Tô Sài Gòn Tân Thời, chia sẻ này nhận được đông đảo sự ủng hộ từ cộng đồng yêu nhạc quê hương và các fans của cố nghệ sĩ Phi Nhung, Lộ Lộ trước việc quá nhiều người cover ca khúc hoặc tự ý thay đổi lời bài hát.

Khi nằm trong danh sách đề cử, “Bậu Ơi Đừng Khóc” đã được dự đoán là một cái tên nặng ký. Ca khúc này ngoài việc được thể hiện quá thành công với tiếng hát Phi Nhung thì còn mang nặng tâm tư sâu sắc và nhân văn về phận người.

Hamlet Trương cho biết: “Một thời gian dài, tôi đi đến đâu cũng nghe “Bậu Ơi Đừng Khóc”. Cả khi tôi dừng xe tạm chờ đèn đỏ, bên kia vệ đường người dân cũng đang hát karaoke bài hát này. Lòng tôi vui buồn lẫn lộn, ca khúc của mình trở thành bài Hit nhưng chúng ta mất đi một bóng hình, tôi chợt thấy niềm vui không trọn vẹn, một phức cảm lạ lùng!”

“Ngoài đời, tôi không phải là một người thân thiết với chị Phi Nhung. Chúng tôi chỉ gặp nhau vài lần trong những chương trình, qua những cuộc điện thoại. Tôi chỉ nhớ một điều mà tôi rất ấn tượng, đó là tinh thần tôn trọng tác phẩm tác giả của chị. Khi ghi âm ca khúc, từng chữ từng nốt chị đều gọi tôi để hỏi ý kiến, mặc dù với tên tuổi và chuyên môn của chị, việc thay đổi mộtvài chi tiết trong bài hát không phải là điều quá khó. Chị kể, trước đây chị từng thấy chú Thanh Sơn hướng dẫn danh ca Thanh Tuyền từng nốt trong bài hát, chị thích tinh thần đó và chị muốn tôn trọng người tác giả hết mực khi hát ca khúc của họ. Lần đấy tôi cảm động vô cùng, dù qua điện thoại chị sẽ không thấy được điều đó nhưng tôi tin chị cảm nhận được!”

Hamlet Trương xuất thân là nhạc sĩ của dòng nhạc trẻ, ngoài ra anh còn là một ca sĩ và một nhà văn “best seller” của Việt Nam. Hamlet Trương bắt đầu sáng tác nhạc Bolero từ năm 2016 với ca khúc đầu tay Lan và Điệp 4 qua tiếng hát Như Quỳnh cũng làm xôn xao làng nhạc Vàng một thời. Sau đó khi thử sức với dòng nhạc mang âm hưởng dân ca, Hamlet Trương lại có một “Bậu Ơi Đừng Khóc” chiếm trọn tình cảm của khán giả yêu mến nhạc dân ca.

“Ca khúc “Bậu ơi đừng khóc” là sự cộng hưởng và kỷ niệm giữa tôi, chị Phi Nhung và Lộ Lộ. Tôi muốn dành giải thưởng này cho họ và tất nhiên, cả những khán giả chung của chúng tôi đã yêu mến ca khúc này”- Hamlet Trương nói thêm.

Trao sớm 3 giải thưởng của giải Mai Vàng lần thứ 27-2021

Ba giải thưởng này gồm Ca khúc xuất sắc nhất, MV được yêu thích nhất và Chương trình truyền hình được yêu thích nhất. Đó là ca khúc “Bậu ơi đừng khóc” (Hamlet Trương), MV “Chim quý trong lồng” (đạo diễn: Đặng Văn Thắng – Trần Duy Long, nhà sản xuất K-ICM, ca sĩ Văn Mai Hương, nghệ sĩ Lê Bống) và chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam (HTV2).

Cũng theo Tiến sĩ Tô Đình Tuân, trong hành trình 27 năm qua của Giải Mai Vàng do Báo Người Lao Động tổ chức, dù có nhiều khó khăn nhưng với sự quan tâm của đội ngũ cán bộ công nhân viên Báo Người Lao Động, sự lãnh đạo của cơ quan chức năng và sự đồng hành của doanh nghiệp, cụ thể là Ngân hàng Nam Á, Giải Mai Vàng vẫn từng bước nâng cao giá trị bản thân, tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của giải trong suốt 27 năm qua. 

“Trong thời gian qua, với những tác động nghiêm trọng của dịch Covid-19, tinh thần của người dân cũng bị ảnh hưởng. Đó là lý do để chúng tôi quyết tâm thực hiện lễ trao giải này với mong ước giá trị đời sống tinh thần luôn được gìn giữ, phát huy. Ở trong hoàn cảnh nào, những giá trị văn hóa cốt lõi luôn cần được khẳng định một cách mạnh mẽ, bằng nhiều phương thức khác nhau, với mục tiêu góp phần làm cho đời sống của mỗi người trở nên tốt đẹp hơn” – Trưởng Ban Chỉ đạo Giải Mai Vàng lần thứ 27-2021 nhấn mạnh.

Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét

© All Rights Reserved
Liên hệ: info@quantritruyenthong.com Trang thông tin Truyền thông về Sao Giải trí - Sao Doanh Nhân | Thực hiện và phát triển bởi KKD Tech