Slider

“Tài Danh Đất Việt - Giang Sơn Mỹ Nhân”: Đêm diễn tưởng nhớ “nữ hoàng sân khấu” Thanh Nga

 


Liveshow cải lương “Tài Danh Đất Việt – Giang Sơn Mỹ Nhân” nhằm tưởng nhớ 44 năm ngày mất của NS Thanh Nga đang nhận được sự ủng hộ lớn của đông đảo nghệ sĩ cải lương kỳ cựu. Đặc biệt, sự trở lại của NS Hoài Linh trên sân khấu cải lương khiến người hâm mộ không khỏi tò mò và trông đợi. 

Đêm diễn “Tài Danh Đất Việt” đặc biệt với chủ đề “Giang Sơn Mỹ Nhân” được tổ chức vào ngày 26/11 tại Nhà hát Bến Thành. Hàng loạt những tên tuổi gạo cội trong làng cổ nhạc Việt Nam đã tề tựu tại đêm diễn như: NSƯT Ngọc Huyền, NSƯT Kim Tử Long, NS Hồng Nga, NSƯT Trường Sơn, Linh Tâm, Minh Nhí, NSƯT Trọng Phúc, NSƯT Vũ Luân, NSƯT Kim Tiểu Long,… Bên cạnh đó là sự góp mặt của dàn nghệ sĩ cải lương trẻ như NSƯT Tú Sương, Trinh Trinh, Bình Tinh,… hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho đêm diễn tưởng nhớ 44 năm ngày mất của “nữ hoàng cải lương” Thanh Nga. 

Với chủ đề Giang Sơn Mỹ Nhân, trong đêm diễn sẽ có phần biểu diễn nhằm tưởng nhớ cố nghệ sĩ Thanh Nga với một số tiết mục đi vào huyền thoại cải lương Việt Nam, như Tiếng Trống Mê Linh, Bên Cầu Dệt Lụa, Dương Quý Phi… NSƯT Ngọc Huyền sẽ hóa thân vào các vai diễn của chính thần tượng – “nữ hoàng cải lương”. 

Cùng các trích đoạn nổi tiếng như Mạnh Lệ Quân, Thanh Xà Bạch Xà, Giang Sơn Mỹ Nhân, đêm diễn đưa người xem “quay ngược thời gian” trở về với thời kỳ “cực thịnh” của loại hình nghệ thuật cải lương tuồng cổ cũng như đắm chìm trong bầu không khí hoài cổ đầy cảm xúc. Những trích đoạn xuất hiện trong đêm diễn không mới nhưng sẽ có những sự kết hợp lần đầu tiên gây bất ngờ cho quý khán giả. Đây hứa hẹn là đêm diễn đáng để mong đợi bởi tình cảm chân thành, nồng hậu các nghệ sĩ dành cho cải lương, cũng như những thế hệ nghệ sĩ đã và đang duy trì, tô vẽ nên nghệ thuật cải lương – một loại hình nghệ thuật đặc sắc tồn tại hơn 1 thế kỷ của Việt Nam.

Đặc biệt, chương trình lần này còn có sự xuất hiện trở lại của NSƯT Hoài Linh với một vai diễn lớn – vị Vua trong trích đoạn Mạnh Lệ Quân, gắn liền với mối tình si cùng tiểu thư họ Mạnh (NSƯT Ngọc Huyền đảm nhận). Đây được xem là một vai diễn hoàn toàn mới lạ và mang tính thử thách với NS Hoài Linh, khi nam danh hài hóa thân vào một vị vua vừa dí dỏm, vừa si tình. Đặc biệt, NS Hoài Linh sẽ tái hiện các trích đoạn bất hủ từng được các nghệ sĩ lão thành thể hiện cực thành công như thế nào trên sân khấu là điều mà khán giả và giới mộ điệu cải lương trông đợi.

Bên cạnh đó, chương trình còn có sự tham gia diễn xuất của các nghệ sĩ trẻ đang được yêu thích như Minh Dự, hai “hiện tượng” của chương trình Nghệ Sĩ Thần Tượng: Bình Trọng (hóa thân NSND Minh Vương) và Nhật Anh Dương (hóa thân NSƯT Thanh Kim Huệ). Không dừng lại ở một đêm diễn đầy ý nghĩa do các nghệ sĩ cùng chung tay thực hiện để tưởng niệm 44 năm ngày mất của NSƯT Thanh Nga. Đêm cải lương “Tài Danh Đất Việt – Giang Sơn Mỹ Nhân” còn là nơi để các nghệ sĩ có thể sống hết mình với nghệ thuật cải lương tuồng cổ đặc sắc, cũng như  “thu hẹp” khoảng cách giữa bộ môn nghệ thuật có “tuổi đời” hơn 1 thế kỷ và thế hệ nghệ sĩ, khán giả trẻ ngày nay. 

Vào đầu tháng 7 vừa qua, đêm diễn “NSƯT Bảo Quốc – Hơn 60 năm vui buồn cùng sân khấu” đã được diễn ra với sự tham gia, ủng hộ của đông đảo người hâm mộ. Hoà cùng dòng chảy Cải lương trong thế hệ trẻ, chuỗi chương trình Tài Danh Đất Việt không dừng lại ở việc thoả lòng những khán giả, giới mộ điệu yêu thích bộ môn cải lương. Chính vì thế, đêm diễn “Giang Sơn Mỹ Nhân” tiếp tục là minh chứng cho những tâm huyết và sự tôn vinh dàn nghệ sĩ cải lương gạo cội nói chung cũng như “nữ hoàng sân khấu cải lương miền Nam” nói riêng. 

Hiện tại, vé đêm diễn Tài Danh Đất Việt – Giang Sơn Mỹ Nhân đang được bán tại số hotline 090.9343.350 – 090.3646.264 với nhiều mức giá: 2 triệu đồng – 1 triệu 500 ngàn đồng – 1 triệu 200 ngàn đồng – 1 triệu đồng  – 800 ngàn – 600 ngàn đồng (Lầu: 500 ngàn đồng – 400 ngàn đồng). 

Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét

© All Rights Reserved
Liên hệ: info@quantritruyenthong.com Trang thông tin Truyền thông về Sao Giải trí - Sao Doanh Nhân | Thực hiện và phát triển bởi KKD Tech